Duy trì tinh thần khởi nghiệp của bản thân

Ai cũng thích cái mới, cái lạ, không ai thích một cái gì đó cứ lặp đi lặp lại một cách cũ rích, câu cửa miệng của đàn ông chính là thích “của lạ” nhưng đối với khách hàng không có nghĩa họ không thích “của lạ”, chỉ có điều ở phạm vi nào đó thì đều có điểm chung chính là ai cũng có tâm lý thích cái mới, vậy trong kinh doanh tạp hóa thì cái gì là cái mới, và chúng ta có thể mới được cái gì.

Với những quầy hàng mới tại sao họ lại có lượng khách nhất định? Họ đến bởi sự tò mò, bởi sự thích đổi mới, thích thay đổi thói quen tiêu dùng của chính mình, chính vì vậy mà một số quầy hàng đến thời điểm nào đó “bỗng nhiên” vắng khách, mặc dù bản thân cửa hàng mình không có sự thay đổi nào đáng kể để khách hàng phải đi, nhưng họ không hiểu rằng, chính sự “không thay đổi” đó đang dần làm cho khách hàng cảm thấy nhàm chán, hết cảm giác muốn khám phá, muốn tìm hiểu.

idea

Ngay cả đối với nhân sự hoạt động trong cửa hàng, khi công việc ngày nào cũng như ngày nào dần dần họ cũng cảm thấy chán nản, không thấy sự tươi mới trong công việc, rồi một ngày họ sẽ dời bỏ bạn mà đi, rồi bạn cũng đặt câu hỏi là tại sao? Mình có thay đổi gì đâu nhỉ, nhưng bạn không biết được rằng chính sự không “thay đổi” đó đang giết chết năng lực nhân sự của bạn đang có.

Bản thân bạn cũng vậy, là chủ cửa hàng, giai đoạn đầu bạn cố gắng vượt qua thời điểm khó khăn nhât khi kinh doanh tạp hóa, nhưng đến một thời điểm nào đó công việc của bạn cũng lặp đi lặp lại, thu nhập hàng tháng cũng đều đều, chắc chắn bạn lại gặp phải tâm lý nhàm chán lúc bạn đi làm thuê, và bạn cũng sẽ chán chính công việc của mình đã và đang gây dựng bấy lâu.

Vậy cuối cùng phải làm gì để những điều đó không phải diễn ra? cách duy nhất là luôn luôn làm tươi mới cửa hàng của mình, tươi mới từ cách sắp đặt hàng hóa, thay đổi hàng hóa, đổi vị trí nhân sự, kỹ năng bán hàng phải đa dạng… và nên đặt ra một chu kỳ thời gian nào đó để làm tươi mới cửa hàng của mình, và mỗi khi làm tươi mới cửa hàng của mình thì bản thân bạn cũng cần phải thích nghi với mô hình kinh doanh mới này.

Kinh doanh tạp hóa không chỉ đơn giản là nhập và bán, đó là cả một nghệ thuật từ bán hàng đến quản lý, tính đào thải cao, bởi đây là mô hình kinh doanh trực tiếp từ người chủ đến khách hàng, nên kết quả thu được rất nhanh, đồng nghĩa với việc tính thích nghi và thay đổi của chủ quầy hàng luôn luôn phải linh hoạt.

CHÚC ANH EM KINH DOANH THÀNH CÔNG

Nguồn sms-mart.net sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *