Những rủi ro người mới kinh doanh tạp hóa phải đối mặt

Những người mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh tạp hóa đều chưa có kinh nghiệm, chính vì vậy mà họ phải đối mặt với rất nhiều những rủi ro nhất là lừa đảo hàng hóa trong giai đoạn đầu nhập hàng. Sau đây là điểm qua những rủi ro cơ bản trong quá trình kinh doanh cửa hàng tạp hóa hay siêu thị Mini mart
1. Lừa đảo
Đối với những quầy hàng mới mở chưa có kinh nghiệm trong kinh doanh cửa hàng tạp hóa, hay siêu thị mini mart là đối tượng chủ yếu nhóm cung cấp hàng giả, hàng nhái, hay lừa đảo làm trưng bày sẽ ghé qua, do đó, giai đoạn đầu các chủ cửa hàng cần đề phòng những kẻ lừa đảo này để tránh thiệt hại về tài chính.
Điển hình trong thời gian gần đây đó chính là các nhãn hàng giả của các sản phẩm có thương hiệu lớn như: BVS Diana, Kotex… Hay giả làm trưng bày của các siêu thị lớn BigC, Metro..Hoặc là lừa đảo mua thẻ điện thoại….
lua-dao-trong-kinh-doanh-tap-hoa
Lừa đảo trong kinh doanh tạp hóa
2. Nhập hàng với số lượng lớn
Nguyên nhân này không nguy hiểm như vấn đề lừa đảo trong kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini mart nhưng mà độ thiệt hại về tài chính thì không kém thậm trí có phần hơn, bởi ngay cả đối với những người đã có kinh nghiệm trong kinh doanh tạp hóa khi mở cửa hàng thứ hai (khác địa điểm) còn không đo được sức mua ở địa điểm mới, thì đối với những người chưa có chút kinh nghiệm nào sẽ không thể đo được, chính vì vậy mà đa phần các chủ cửa hàng này thường nhờ Sale (nhân viên thị trương) họ lên đơn hàng, trong trường hợp Sale đó thiếu đạo đức kinh doanh họ sẽ lên một đơn hàng vượt xa so với nhu cầu thực tế, và chắc chắn nếu sau này không có phương hướng giải quyết thì thiệt hại kinh tế sẽ không hề nhỏ.
3. Sale bán tăng giá và cắt chương trình của công ty
Cũng xuất phát từ Sale, đối với các quầy hàng mới nên đa phần chưa biết giá nhập các sản phẩm như thế nào, do đó, nếu gặp phải những sale không có tính trung thực, cơ hội cửa hàng phải nhập các sản phẩm với giá cao hơn của công ty, của thị trường là rất lớn.
Tương tự cũng như vậy, đối với các chương trình khuyến mại, sale cũng sẽ hay cắt bớt chương trình của các quầy hàng mới.
4. Đến từ nhân viên giao hàng
Đối với các quầy hàng mới mở, chưa có kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa hay siêu thị mini mart nên khâu nhập hàng, kiểm hàng vẫn còn vụng về, chính vì vậy mà nhân viên giao hàng của các nhà phân phối, công ty thường cắt bớt các sản phẩm khuyến mại, giao hàng nhập nhằng, gây phân tâm cho chủ quầy hàng.
5. Mất trộm
Đối với các cửa hàng mới mở cũng là đối tượng ưu thích của những kẻ có tính xấu đến mua hàng để lấy trộm đồ đạc, sản phẩm của những cửa hàng mới khai trương, bởi giai đoạn đầu rất khó để có thể xác định được khách lạ, hay khách quen, và nhận diện được kẻ trộm
Nhưng kinh nghiệm để nhận diện những đối tượng có tính chất khả nghi như: Đội mũ bảo hiểm bịt khẩu trang, người mua hàng cứ đổi trả lại….
Nguồn sms-mart.net chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *