Cách sử dụng máy quyét mã vạch

 Hướng dẫn sử dụng máy quét mã vạch

– Bạn đã từng mua hàng hoặc làm việc ở một cửa hàng bán lẻ, siêu thị,… chắc hẳn bạn cũng đã từng biết hoặc tiếp xúc với máy quét mã số mã vạch. Những chiếc máy quét mã vạch này thật dễ dàng để sử dụng và thật là tuyệt vời khi nó có thể chuyển các thông tin về sản phẩm vào máy tính.

– Tuy nhiên với một số người chưa được tiếp xúc và sử dụng những loại máy đọc mã vạch này nên sẽ không biết cách sử dụng chúng như thế nào cho nhanh, chính xác…. Vì vậy chúng tôi đưa ra hướng dẫn sử dụng loại máy đọc đơn tia ( 1 tia laser – hoặc CCD ) Còn đối với dòng máy đa tia thì dễ dàng hơn nhiều so với máy đơn tia. Rất mong sẽ giúp ích được cho các Bạn trong quá trình sử dụng.

Cách sử dụng máy quét mã vạch

1. Tìm mã vạch có trên sản phẩm mà bạn muốn quét mã vạch. Phần lớn  các sản phẩm tiêu dùng ở hàng tạp hóa thường có mã vạch ở góc trái hoặc phải dưới của bao bì sản phẩm. Hoặc một số sản phẩm có thể in đâu đó trên bao bì, bạn có thể tìm kiếm kĩ sẽ thấy. Cơ bản hình dạng mã vạch sản phẩm như hình minh họa bên dưới.

2. Đưa máy quét vào mã số mã vạch, nếu là máy quét mã vạch di động, có laser màu đỏ như hình trên thì bạn đưa sao cho cái phần ánh sáng laser màu đỏ nằm trên mã vạch mà bạn muốn quét.

+ Tia laser đỏ đi qua hết các vạch của sản phẩm.

+ Mã vạch của sản phẩm các Bạn phải để phẳng ( không để cong, bị gấp làm cho mã vạch thiếu vạch hoặc máy đọc không đọc được hết các vạch ). Các Bạn phải vuốt hoặc bóc cho phẳng

      + Khoảng cách từ mã vạch sản phẩm đến đầu đọc thông thường từ 3 – 5 cm là khoảng cách tốt nhất để máy nhận diện mã vạch.

 

 

3. Một số máy quét mã số mã vạch sẽ tự động điều chỉnh laser sao cho khớp với mã số mã vạch để có thể đọc được mã vạch, nhưng một số khác thì bạn phải điều chỉnh. Trước hết, bạn hãy chắc chắn rằng đèn laser của máy quét vẫn hoạt động bình thường, sau đó bạn trỏ ánh laser đó và mã vạch và nhấn nút engage có đằng sau hoặc ở bên thân máy quét.

4. Xem trên màn hình đã hiển thị những thông tin đúng về sản phẩm hay chưa. Nếu chưa hãy thử lại hoặc kiểm tra lại máy quét

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Mr. HaiPham : 0945. 223 221 – 0904. 758 707

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *