Chia sẻ câu chuyện về thanh lý cửa hàng tự chọn

Bước chân vào kinh doanh tạp hóa, đa phần chúng ta gần như chẳng có chút kiến thức gì về kinh doanh, bán hàng, đa phần làm theo trào lưu chung, chiều theo hoàn cảnh sống của mình, chỉ có số ít có định hướng rõ ràng trong công việc kinh doanh tạp hóa của, kết quả có người kinh doanh khá ổn, có người thì không, thậm trí có thể dẫn đến thanh lý.

Có thời gian các bác thử ngẫm lại, nhìn lại các cửa hàng kinh doanh được coi là thành công (theo đánh giá mặt bằng chung) là những ai? em thấy đa phần là các cửa hàng có nền tảng sẵn, họ kinh doanh dựa trên nội lực sẵn có của mình như: mặt bằng, nhân sự, gần như với họ chi phí không đáng gì, nhóm đối tượng này rất ít khi phải thanh lý, nên để nhìn nhận thực sự họ có thành công hay không lại cần phải đánh giá lại một cách nghiêm túc

Và giờ chúng ta thử nhìn lại những chủ quầy hàng phải thanh lý thì sao? đa phần là phải thuê mặt bằng, mà đã phải thuê mặt bằng thì lại thường không phải dân địa phương, họ khó khăn đủ đường, chịu rất nhiều thiệt thòi, nên những ai không chuyển biến khó khăn thành động lực được thì đành phải thôi chia tay nhau từ đây.

Chính vì vậy, người vẫn còn làm chưa chắc đã phải thành công, mà người thanh lý cũng chưa chắc đã phải thất bại, hai khái niệm đó cần được nhìn nhận, đánh giá ở nhiều góc độ và với một cái nhìn khách quan nhất.

Còn theo quan điểm của em, thế nào là kinh doanh tạp hóa hay mnii mart thành công, em chỉ đưa ra một số tiêu chí cơ bản thôi.

10930916_695034913949253_4762056091360203584_n

1. Làm việc không quá 8h/ ngày. Đây là đánh giá dựa trên khía cạnh mình không phải là chủ, mà chỉ đơn giản là mình làm thuê cho mình.

2. Trừ tất tần tật các thể loại chi phí thì còn lại được bao nhiêu/ tháng? kèm theo số vốn bỏ ra.

Đó mới là cách tính cơ bản để mình nhìn nhận người biết làm hay không biết làm.

Nên:

Những người có doanh số thấp cũng không nhất thiết phải đáng ngại lắm, hay phải dấu diếm kết quả kinh doanh của mình, hoặc người có doanh số cao cũng chưa hẳn đã là biết làm. Điểm mấu chốt là cuối cùng tôi bỏ ra được bao nhiêu một tháng? Và tôi đã tận dụng hết những gì tôi đang có chưa?

Quan sát trên Group em thấy đa phần mọi người hay tập trung vào các thứ tiểu tiết, ví dụ như giá bò húc hôm nay tăng lên 1k/ thùng phải không? cái đó khiến cho mình bị gò bó suy nghĩ và tập trung quá nhiều vào việc đó, thay vì đó nên có suy nghĩ tích cực lên, làm thế nào để bán được giá cao hơn? làm thế nào để bán được nhiều hơn? làm thế nào để đông khách hơn? Chỉ có lối suy nghĩ lớn hơn những người khác thì mới mong mình có thể thắng được họ. Nhưng lưu ý các anh các chị, có câu hỏi phải đi tìm câu trả lời nhé, chứ ngồi nghĩ không mà không hành động thì kết quả cũng giống như quả trứng chưa được nở ra.

Chúc anh chị kinh doanh tốt!

Nguồn sms-mart.net sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *