Cung cấp nguồn hàng tạp hóa, siêu thị mini xu hướng theo hướng nào?

Cung cấp nguồn hàng tạp hóa, siêu thị mini xu hướng đang thay đổi rất nhanh vài năm trở lại đây, khi sự xuất hiện cũng như lớn mạnh từ kênh buôn hàng nhập khẩu dần thay thế kênh phân phối hàng hóa truyền thống.

I. Khái niệm cung cấp nguồn hàng tạp hóa, siêu thị mini

Tức là chỉ các đơn vị cung cấp hàng hóa vào các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini thì được gọi như vậy, xu hướng mô hình kinh doanh siêu thị mini phát triển đồng nghĩa với khái niệm nhà cung cấp nguồn hàng tạp hóa cũng mở rộng hơn so với trước rất nhiều.

II. Thị trường có những hình thức cung cấp nguồn hàng tạp hóa nào

1. Kênh phân phối thị trường truyền thống

Kênh phân phối hàng tạp hóa thị trường truyền thống là những đơn vị phân phối hàng hóa theo hệ thống phân phối, tức là có sales, Sup và nhà phân phối tại khu vực phân chia hoạt động chăm sóc, giới thiệu tại khu vực này.

Hệ thống phân phối hàng tạp hóa truyền thống này phát triển rất mạnh từ những năm 2000, khi nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh, số lượng cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini tăng một cách đáng kể cũng chính bởi vậy mà nhu cầu tìm kiếm nguồn hàng tạp hóa của các đơn vị kinh doanh cũng tăng cao, bên cạnh đó thời điểm đó mạng lưới internet chưa phát triển như ngày nay.

Việc xây dựng hệ thống phân phối cung cấp hàng hóa là đúng thời điểm, phù hợp xu hướng, và rất thành công những năm sau đó. Với việc có đội ngũ nhân viên thị trường hay còn gọi lá sales thị trường phủ kín các khu vực, cùng với việc các nhà phân phối của công ty cũng được phủ rộng khắp toàn quốc, tạo nên một sức mạnh rất lớn để hàng hóa được bung ra thị trường một cách nhanh nhất có thể.

10930916_695034913949253_4762056091360203584_n

2. Kênh buôn hàng tiêu dùng truyền thống

Đây là mô hình kênh cung cấp nguồn hàng tạp hóa rất phổ biến những năm 2000, mô hình kênh buôn này sẽ cắt giảm được phần lớn chi phí nhân sự sales thị trường, khiến cho giá thành sản phẩm thấp hơn so với giá kênh GT, tạo lợi thế cạnh tranh về giá cho cửa hàng, nhất là cửa hàng lớn.

 

Đặc điểm của kênh buôn là tập trung cung cấp hàng hóa tiêu dùng phổ thông, thiết yếu, và cung cấp trong phạm vi nhất định

3. Kênh MT

Kênh MT chủ yếu cung cấp nguồn hàng tạp hóa cho các siêu thị, chuỗi siêu thị. Đây là mô hình cung cấp hàng hóa hiện đại, xu hướng.

Hàng hóa kênh MT cũng giống như kênh GT (truyền thống), nhưng cách thức hoạt động khác, với giá thành, chính sách mua bán về hàng hóa cũng khác rất nhiều so với kênh GT.

Kênh MT hoạt động cung cấp hàng hóa theo quy trình cung cấp hàng hóa bài bản, một phần giúp cho đối tác cửa hàng thuận lợi hơn trong quá trình tìm kiếm nhà cung cấp cũng như quản lý cửa hàng dễ dàng hơn.

4. Kênh buôn hàng nhập khẩu

Buôn hàng nhập khẩu là kênh cung cấp nguồn hàng tạp hóa, siêu thị mini rất phát triển thời gian gần đây, đây là mô hình khác biệt rất nhiều so với kênh phân phối hàng hóa truyền thống, cũng như kênh MT.
Mô hình kênh buôn hàng nhập khẩu này tập trung cung cấp những nhóm sản phẩm nhập khẩu tới các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini.

Là một kênh nâng cấp từ kênh buôn truyền thống, thay vì buôn các nhóm sản phẩm tiêu dùng thiết yếu, phổ thông, được thay thế bởi nhóm hàng nhập khẩu phù hợp với nhu cầu tiêu dùng cũng như thị trường.

Nguồn: sms-mart.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *