6 Bước để mở và kinh doanh siêu thị hiệu quả

Ngày nay, với nhu cầu mua sắm ngày càng cao tại các thành phố đông dân cư như: Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng …Vì vậy những năm vừa qua có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã nghĩ đến việc mở một siêu thị mini tại các con phố nhỏ, hay các khu dân cư đông đúc. Nhưng hầu hết mọi người kinh doanh lần đầu đều không có những kinh nghiệm trong việc định hướng chiến lược, lựa chọn mặt bằng phù hợp, thiết kế, đầu tư lắp đặt thiết bị siêu thị, chọn nhà cung cấp nguồn hàng, quản lý nhân sự … Và những năm gần đây đã có rất nhiều siêu thị kinh doanh một thời gian nhưng không đạt hiệu quả, không có lợi nhuận để đảm bảo chí phí lâm vào tình trạng nợ lần, phá sản. Và câu hỏi được đặt ra là: Làm thế nào để mở một siêu thị tiết kiệm và kinh doanh hiệu quả?

10930916_695034913949253_4762056091360203584_n

 

 ( Siêu thị mini kinh doanh hiêu quả. ảnh Phóng viên Hoàng Hà )

Mở một siêu thị mini hay một cửa hàng tạp hóa theo mô hình tự chọn là bước khởi đầu của một doanh nghiệp hay cá nhân . Nhưng các bạn cũng cần phải chuẩn bị rất nhiều yếu tố để đảm bảo siêu thị của minh kinh doanh có lãi và không gặp những rủi do trong quá trình hoạt động. Sau đây Thịnh Phát xin chia sẻ với các bạn 6 bước cơ bản để thực hiện đầu tư mở được một siêu thị mini hay cửa hàng tự chọn một cách tiết kiệm hiệu quả!

Bước 1: Định hướng chiến lược kinh doanh và khách hàng tiềm năng.

Để đảm sự thành công trong ngành kinh doanh bán lẻ thì việc định hướng chiến lược kinh doanh và khai thác khách hàng tiền năng là một yếu tố rất quan trong, yếu tố này giúp chúng ta hiểu rõ minh đang phục vụ khách hàng và họ là ai? và mình cần kinh doanh những sản phẩm nào để phù hợp? Yếu tố này chiếm đến 30% sự thành của doanh nghiệp.

Bước 2: Tìm địa điểm, mặt bằng kinh doanh phù hợp.

Vâng! khi bạn đã có một chiến lược kinh rồi thì việc tiếp theo là tìm địa điểm, trong kinh doanh siêu thị thì vị trí rất quan trọng. Nên chọn một vị trí xa các siêu thị lớn, xa các chợ cóc, thuận tiện gần các khu dân cư tập trung, có chỗ để xe, không gian bên trong thoáng mát như vậy sẽ tiện hơn khi khách hàng có nhu cầu đến mua sắm. như vậy các bạn đã biết mình nên tìm một vị trí nào rồi nhé.

Bước 3: Khảo sát, thiết kế tổng thể siêu thị.

Khi bạn đã chọn được một vị trí lý tưởng và việc tiếp theo là khảo sát, thiết kế bố trí các khu gian hàng cụ thể, khu tủ kem, tủ mát, vị trí đặt bàn thu ngân, tủ đựng đồ cho nhân viên và khách hàng.

Bước 4: Nên phương an lắp đặt các trang thiết bị siêu thị tiết kiệm hiệu quả.

Đầu tư lắp đặt trang thiết bị cũng rất quan trọng, để đảm bảo tính chuyên nghiệp trong quá trình quản lý cũng như bán hàng thi siêu thị của bạn nên lắp đặt những thiết bị sau: Giá kệ siêu thị, Phần mềm quản lý, Máy in hóa đơn, Đầu đọc mã vạch, Bàn thu ngân, Cổng từ an ninh. Những thiết bị trên sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả trong quá trình kinh doanh, tránh những thất thoát không đánh có, khách hàng khi mua sắm luôn cảm thấy an tâm và hài lòng về chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp.

Bước 5: Chọn nhà cung cấp nguồn hàng.

Nguồn hàng! Là yếu tố rất quan trọng, nếu bạn có một nguồn hàng tốt giá thành rẻ, chất lượng đảm bảo như vậy bạn đang có một thế mạnh nhất định trong việc cạnh tranh và chiếm lĩnh khách hàng. Nên trước khi mở siêu thị các bạn cũng nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo về giá và chất lượng các sản phẩm.

Bước 6: Dịch vụ bán hàng.

Ngày nay, ai tron chúng ta đi mua sắm, đi shop bing đều mong muốn mình được phục vụ chu đáo và tận tình. Có những siêu thị bán hàng chất lượng tốt, giá thành rẻ, nhưng nhân viên bán hàng không được đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ trong cách giao tiếp ứng sử với khách hàng. Điều đó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và hình ảnh doanh nghiệp của bạn.

Với 6 bước cơ bản trên sms-mart đã chia sẻ với các bạn, điều đó ít ra cũng giúp ích phần nào để chúng ta có thêm những kiến thức và kinh nghiệm trong việc kinh doanh, quản lý doanh nghiệp của bạn ngày một lớn mạnh.

SMS-MART chúc tất cả cạc bạn sức khỏe và thành công trên con đường đã chọn.

” SMS-MART là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn mở siêu thị. Doanh nghiệp được thành lập bởi những thành viên có nhiều kinh nhiệm trong việc mở siêu thị và điều hành hệ thống siêu thị, bởi vậy khi khách hàng đến với SMS-MART sẽ được chúng tôi tư vấn chuyên nghiệp, thiết kế miễn phí, cung cấp các trang thiết bị siêu thị chất lượng tốt với giá thành ưu đãi.

 

Nguồn sms-mart.net chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *