Kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa, cửa hàng tự chọn hiểu theo nghĩa nào mới đúng???

Nếu bạn là chủ cửa hàng kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini bất kể bạn có thâm niên kinh doanh một hoặc vài năm, liệu thời gian kinh doanh đó có được coi và đánh giá là kinh nghiệm bạn đang có. Chắc chắn rồi, ở khía cạnh nào đó thì nó đúng hoàn toàn, dù sao cũng hơn rất nhiều so với những người mới mở chưa có tí kinh nghiệm trong kinh doanh cửa hàng tạp hóa. Vậy khái niệm kinh nghiệm được hiểu như thế nào cho đúng.

hang_hoa_phong_phu_rops

1. Kinh doanh cửa hàng tạp hóa ở những địa điểm khác nhau
Nếu cửa hàng của bạn đang hoạt động tốt và bạn có thể tự tin rằng bạn có thể xây dựng một cửa hàng tương tự ở những khu vực khác, địa điểm kinh doanh khác cũng hoạt động tốt như cửa hàng hiện tại. Đừng suy nghĩ đơn giản về vấn đề tư duy kinh doanh theo địa điểm này, bởi ngoại trừ bạn kinh doanh không phải thuê mặt bằng thì việc bạn phải chủ động trong chuyện sẽ phải dịch chuyển kinh doanh hoặc mở mới ở điểm bán hàng khác cũng không phải chuyện lạ.

2. Thay đổi nhóm đối tượng khách hàng tập trung
Nếu đến những địa điểm khác, hoặc vì lý do nào đó mà quầy hàng của bạn phải thay đổi chăm sóc nhóm đối tượng khách hàng khác so với hiện tại, thì tính thích nghi kinh doanh theo nhóm đối tượng khách hàng bạn có đáp ứng được hay không? Nếu không thì chứng tỏ kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng tạp hóa cũng chưa đạt đến độ chín.

3. Thay đổi mô hình kinh doanh
Trong bán lẻ có rất nhiều mô hình kinh doanh:
– Kinh doanh cửa hàng tạp hóa truyền thống
– Kinh doanh cửa hàng tự chọn
– Kinh doanh cửa hàng tiện ích, tiện lợi
– Kinh doanh siêu thị mini
Nếu bạn chỉ hoạt động trong một nhóm mô hình kinh doanh đó, nếu vì lý do nào đó bạn bắt buộc phải thích nghi với mô hình kinh doanh khác, liệu tính hiệu quả kinh doanh bạn có đảm bảo được không?

4. Khi xuất hiện một hoặc nhiều đối thủ
Trong trường hợp gần cửa hàng của bạn, nếu xuất hiện đối thủ kinh doanh, có thể quy mô nhỏ, bằng, hoặc lớn hơn của hàng tạp hóa của bạn thì liệu bạn có những phương án dự phòng hay chưa? Nếu chưa có phương án dự phòng thì chắc chắn bạn nên chủ động trong việc xây dựng kế hoạch cho sự việc có thể xảy ra trong thời gian sớm.

Vậy! Điểm mấu chốt của kinh nghiệm là gì? Nếu bạn có những phương án giải quyết, thích nghi được những câu hỏi trên, chắc chắn một điều rằng kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng tạp hóa của bạn mới thực sự được coi là có kinh nghiệm

Nếu bạn là người mới, bạn có kiến thức, bạn có tư duy kinh doanh, thì chẳng mần gì mà phải ngán những người cũ nếu họ không có những thứ đó.

Nguồn sms-mart sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *