4 nguyên nhân chính làm cho cửa hàng của Bạn không thể lớn được? Bạn đang mắc phải vấn đề nào?

1. Lo sợ chi phí sẽ tăng cao
Đa phần thay vì việc phải gia tăng đẩy mạnh doanh thu, lợi nhuận thì các chủ cửa hàng tạp hóa, mini mart luôn tập trung suy nghĩ tìm cách tiết giảm chi phí, khiến cho dịch vụ bán hàng ngày càng đi xuống, dẫn đến mất dần khách hàng của mình. là chủ cửa hàng kinh doanh bạn nên nhớ tâm lý tiêu dùng “khách hàng đã đi sẽ không bao giờ quay trở lại”, việc níu kéo khách hàng quay trở lại khó hơn rất nhiều so với việc gia tăng khách hàng mới.

luong_ban_le-300x240

2. Một cửa hàng nhiều ông/ bà chủ
Một cửa hàng có quá nhiều người quyết định, can thiệp đến kế hoạch, công việc kinh doanh của cửa hàng tạp hóa mini mart sẽ dẫn đến mâu thuẫn nội bộ, tâm lý bán hàng không tốt, đường lối kinh doanh, mục tiêu không rõ ràng, nhân viên chán nản bởi phải chứng kiến những vụ tranh luận thường xuyên tại cửa hàng.

7-sai-lam-tai-hai-thuong-gap-trong-kinh-doanh-ban-le-2-300x198

3. Không tập trung vào khách hàng
Đã làm kinh doanh cần phải xác định khách hàng mới là điểm mấu chốt để tập trung. Đa phần các chủ cửa hàng tạp hóa, mini mart thường có sự phân biệt khá rõ ràng về cách chăm sóc, bán hàng giữa khách hàng mới và khách hàng cũ. Nên nhớ, “khách hàng cũ cũng từ khách hàng mới mà ra”. Việc được chăm sóc, bán hàng cho nhóm đối tượng khách hàng mới là dấu hiệu tích cực của cửa hàng, nên biết trân trọng và tận dụng cơ hội tốt đó.

thi-truong-ban-le-viet-nam-dn-nho-dau-truong-lon

4. Không có những tuyệt chiêu trong bán hàng
Đã xác định làm kinh doanh, chủ cửa hàng tạp hóa, mini mart ngoài những kiến thức kinh doanh cơ bản, thì cần phải có các tuyệt chiêu trong bán hàng trực tiếp tại quầy hàng, đó mới là sự khác biệt lớn nhất để có thể vượt qua các đối thủ hàng xóm. Việc khách hàng chỉ nhớ đến cửa hàng khi họ thực sự cảm thấy quầy hàng của bạn rất khác biệt so với các cửa hàng khác.

7-sai-lam-tai-hai-thuong-gap-trong-kinh-doanh-ban-le-4-300x155

Nguồn sms-mart.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *